Cùng với Goc Garden tạo nên những góc xanh tươi đẹp, bạn nhé.

Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ – Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc goc garden

Cây lưỡi hổ có nguồn gốc từ Tây Phi, cây có lá cứng mọc thành bụi, mọc thẳng và thuôn nhọn phần đầu, lá có viền lượn song và có màu vàng hoặc xanh đậm kéo từ gốc lên ngọn.

Theo Phương Tây và phương Đông thì ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ rất tốt vì nó có tác dụng trừ tà, và đem lại may mắn cho gia đình.

Cây Lưỡi Hổ - Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc (cay canh goc garden)
Cây Lưỡi Hổ có ý nghĩa phong thủy tốt và cách chăm sóc khá dễ.

(Liên hệ mua hàng Cây lưỡi hổ Goc Garden: 0902 788 439)

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY LƯỠI HỔ

Có thể nói cây lưỡi hổ là loại cây nội thất cực kỳ dễ chăm sóc, vì nó cần ít nước (hoặc nhiều nước – trồng thủy canh) và có thể sống trong môi trường ít nắng hoặc nhiều nắng.

Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc Cây Lưỡi Hổ Goc Garden
Cây lưỡi hổ Goc Garden có nhiều mẫu phối rất đẹp, thích hợp làm quà tặng cho bạn bè và người thân. (Liên hệ mua hàng Cây lưỡi hổ Goc Garden: 0902 788 439)

Về đất trồng: cây rất thích loại đất có độ mùn cao và đặc biệt phải thoáng khí, lưu ý khi trồng bằng sơ dừa phải dùng thuốc diệt nấm mốc vì mùn dừa rất dễ phát sinh nấm mốc.

Nước tưới: cây lưỡi hổ có khả năng chịu hạn tốt, tuy nhiên bạn nên tưới nước cho cây từ 1-2 lần/ tuần, mỗi lần tưới vừa đủ ẩm cho đất.

Về ánh sáng: cây có thể sống và phát triển dưới ánh sáng trực tiếp hoặc gián tiếp, và để tốt nhất thì bạn nên trồng cây ở nơi có ánh nắng bán phần (đã được che chắn qua lưới hoặc kính giãm sáng…), và cây cũng có thể sống trong môi trường đèn led, đèn huỳnh quang.

Cây Lưỡi Hổ - Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc goc garden
Cây Lưỡi Hổ – Gocgarden có khả năng hút xạ rất tốt, thích hợp cho người ngồi máy tính nhiều (Liên hệ mua hàng Cây lưỡi hổ Goc Garden: 0902 788 439)

CÁCH NHÂN GIỐNG CÂY LƯỠI HỔ

Cây lưỡi hổ khá dễ trồng, và dễ nhân giống. Vì nó là thân bụi, nên bạn có thể tách ra và trồng.

Đặc biệt, bạn có thể nhân giống bằng cách cắt từng đoạn lá ra (5-10cm/đoạn) và cấm ½ lá xuống đất, tưới nước rất ít (chỉ đủ giử hơi ẩm cho đất), để cây nơi thoáng mát.

Cây Lưỡi Hổ Tiểu Cảnh Quà Tặng - Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc (cay canh goc garden)
Cây Lưỡi Hổ Tiểu Cảnh Quà Tặng mang ý nghĩa phong thủy rất lớn cho người nhận (Liên hệ mua hàng Cây lưỡi hổ Goc Garden: 0902 788 439)

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở CÂY LƯỠI HỔ

Cây thường bị bệnh khô lá, khô từng mảng nâu rải rác trên lá (do ánh sáng chiếu qua kính thành những tia đốt lá), lá bị đốm nâu hoặc thúi gốc: do cây dư nước, lá non mềm nhũn do bón phân quá nhiều.

Ý NGHĨA PHONG THỦY CÂY LƯỠI HỔ

Cây lưỡi hổ hợp với tuổi nào? Với đặc điểm lá cứng, thon và nhọn, đa phần có viền vàng nên cây lưỡi hổ hợp nhất cho người mệnh kim. Ngoài ra cây cũng khá phù hợp cho người mệnh Thổ, Mệnh Mộc  vì cây có tác dụng trừ tà, xua đuổi điềm xấu. Nên các bạn nên trồng cây lưỡi hổ trong nhà nhé.

(Nguồn: gocgarden.com)