Sự thật khiến cơm trắng chuyển đỏ giống bị trộn thuốc đã được làm rõ

rice chậu gỗ gocgarden chau go trồng sen đá xương rồng

Cũng như báo chí đã đưa bài trước đó, vụ việc ông NVT (54 tuổi, cư ngụ ở ấp 1, Xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) đã mua 5kg gạo về nhà để ăn, và khi nấu cơm xong bị chuyển sang màu đỏ giống như đã bị ngâm thuốc hoặc hóa chất (để cơm nguội sau một ngày thì xảy ra hiện tượng như trên). Cơ quan chức năng bước đầu nhận được thông tin và đang tiến hành kiểm tra xét nghiệm.

sức khỏe cơm hóa chất chuyển màu đỏ

Hình ảnh từ PV

Vào ngày 1/4, trao đổi với P.V, bà Huỳnh Thị Kim Cúc (Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn) TPHCM cho biết là ngay sau khi Sở nhận được thông tin phản ánh từ báo cũng như từ dư luận, Sở đã tiến hành phối hợp cùng Chi cục Bảo vệ An toàn thực phẩm TP.HCM và những đơn vị có liên quan với vấn đề này tiến hành lấy mẫu cơm bị đổi màu (và cả gạo chưa dùng thu về) để đi kiểm định. Kết quả chính thức sẽ được công bố sau khoản 2 đến 3 ngày kiểm định.

Cũng trong hôm nay 1.4, theo công bố từ các đơn vị đã trực tiếp giám định mẫu cơm bị đổi màu đỏ nêu trên. Thì nguyên nhân bước đầu khiến cơm từ màu trắng sau khi nấu để qua đêm thì cơm đã đổi màu đỏ được xác định là do cơm đã bị trộn lẫn với nước mồng tơi.

Theo tin tức của cơ quan chức năng nhận định rằng có thể đã có người cố ý pha nước mồng tơi vô cơm nấu chín (để một ngày). Khi có kết quả chính thức thì các cơ quan chức năng và có liên quan sẽ vào cuộc và điều tra và tiến hành làm rõ trách nhiệm những người có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp về vấn đề này để trấn an người dân vì tin tức như thế làm người tiêu dùng lo sợ, nhất là người dân sinh sống ở khu vực đó.

Trước đó, vào thời gian giữa tháng 3, ông T có mua 5kg gạo tại một đại lý chuyên bán gạo gần nhà mình. Vào ngày 25.3, sau khi ông nấu cơm (dùng từ số gạo đã mua trước đó) vào buổi sáng nhưng do gia đình không ăn hết nên cất lại qua đêm. Thì sáng ngày hôm sau, ông tá hỏa giật mình khi phát hiện số cơm bị đổi màu đỏ. Nghi ngờ rằng gạo có vấn đề hoặc bị tẩm hóa chất, ông N.V.T đã nấu lại thêm một nồi nữa cũng từ số gạo đó để một ngày tương tự thì tiếp tục từ màu trắng vẫn đã đổi màu đỏ như bị tẩm thuốc. Vào thời điểm ông N.V.T phát hiện vấn đề về gạo thì gia đình ông đã ăn gần hết số gạo đã mua (4kg so với 5kg đã mua).

Tham khảo: Các loại chậu gỗ trồng sen đá xương rồng cấm hoa giá tốt tại TPHCM.

Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *