Hiện đại hóa – môi trường sống chật chội và cường độ áp lực sống tăng lên

ap luc cong viec tang cao chau go trong hoa cam hoa trang tri

Với cường độ công nghiệp hóa nhanh như hiện nay, các tòa cao ốc đua nhau mọc lên chen nhau ở khắp các nẻo đường, ngõ ngách ở các Thành phố lớn. Các chung cư được xây lên như nấm mọc sau cơn mưa, các ô cửa nhà kính sáng chói và chọc trời như những ngọn núi hùng vỉ.

Các chung cư được xây dựng nhiều như vậy, thì tỉ lệ thuận với mật độ xây dựng các tòa nhà văn phòng cũng lật lượt phát triển theo. Tòa nhà là nơi tập trung những công ty từ nhỏ đến lớn, những nhân viên ngồi cùng nhau chật chội cách nhau chỉ bằng những vách ngăn văn phòng và ngồi làm việc với sự sáng tạo, suy nghỉ, nói chung là vận dụng đầu óc một cách cực lực.

ap luc cong viec tang cao chau go trong hoa cam hoa trang tri

“Lao động trí óc” một hình thức tưởng chừng là sung sướng nhưng thật ra lại mệt mõi vô cùng.

“Lao động trí óc” một loại hình tưởng chừng là nhẹ nhàng nhưng thật ra lại cơ cực vô vàng. Vì sao lại nói vậy? Tuy những nhân viên ngồi mát mẻ, song hành đó là những đồ dùng công nghệ cao, và thiệt bị giải trí cực hiện đại. Mặc dụ vậy khi các bạn tập trung vào công việc thì rất nhức đầu, hãy luôn nhớ là các vật dụng càng hiện đại thì càng có mức ảnh hưởng đến cở thể dù ít hay nhiều (như sóng wifi, Đ.Thoại, chuột không dây… nên các nhân viên thường dùng chậu gỗ trồng cây trang trí cắm hoa để hút bớt bức sóng) và rất nhiêu dụng cụ khác nữa. Nó ảnh hưởng trực tiếp như làm ta stress còn cơ thể thì bị uể oải và có thể tác động về lâu dài như đau đầu trị không hết, nghiêm trọng hơn là vấn đề duy trì nòi giống.

Chưa kể đến, các bạn phải ngồi làm việc ở một không gian chật chội, ngồi bó buộc trên cái bàn cái ghế (xem hình là bàn, ghế văn phòng xuân hòa) ít vận động. Ngồi lâu dày tư thế sai sẽ rất nguy hiểm (rất nhiều nghiên cứu đã rút ra được bài học rằng các nhân viên văn phòng mắc phải các căn bệnh ảnh hưởng đến cột sống lưng khi ít hoạt động và ngồi không đúng tư thế trong thời gian lâu.

Vấn đề thời gian, làm văn phòng thì ai cũng biết về “Over-Time” một tên gọi khi các bạn làm việc ngoài giờ. Tức là ngoài 8h làm việc thì nhân viên thường xuyên phải làm việc thêm giờ (buổi khuya, sáng sớm…) khi công việc đòi hỏi nhanh. Về dâu dài dẫn đến giờ sinh học của chúng ta sẻ sai lệch đi, giờ ngủ thì đa phần là thiếu chứ không thừa. Lúc nào cũng cảm thấy buồn ngủ mệt mỏi.

Tuy vậy, nhưng chúng ta phải nên tự hào vì các bạn là những con người khai phá trí não, góp phần giúp nhân loại phát triển vượt bậc, đất nước tiến bộ nhanh hay chậm là phần lớn do chính chúng ta. Dùng trí óc suy nghỉ , làm việc với cường độ áp lực cao và cũng chính vì thế hiệu quả đem lại là cực kỳ cao. Nên các bạn luôn được các lao động công nhân (lao động chân tay) mơ ước đấy nhé.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *